Trailer phim

Trang Chủ

CÂY BẢN MỆNH

 

Câu chuyện phim kể về tình yêu của đôi bạn trẻ K’Linh và Kết. K’linh được làng cử đi học đại học để về trồng và bảo vệ rừng. Kết ở nhà đợi chờ K’linh 4 năm học để trở về buôn làng cùng cô xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Khi K’linh trở về buôn làng thì cũng là lúc bọn lâm tặc vào rừng tìm kiếm gỗ quý và chặt phá rừng bừa bãi. Kết vô tình không biết và chỉ đường cho bọn phá rừng. Bọn chúng đã tìm được gỗ quý. Vì lòng tham vô đáy chúng lại muốn tìm đến để chặt những CÂY BẢN MỆNH – cây gắn liền với tâm hồn của đồng bào - những người dân sinh ra tại đó. (Mỗi cái cây bị chặt là mỗi lần Kết, K’linh bị đau đớn).

Vì sợ nguy hiểm nên Kết không đồng ý cho K’linh làm kiểm lâm. Nhờ có già làng và cán bộ kiểm lâm thuyết phục và chứng kiến cảnh rừng bị tàn phá nên Kết đã đồng ý cho K’linh làm kiểm lâm.

Trong một trận đấu tay đôi với bọn chặt phá rừng, K’linh – Kết và anh trai Kết suýt bị mất mạng. May nhờ có K’linh mưu trí nên đã thoát nạn

Bằng những kiến thức đã học, K’linh thuyết phục mọi người hiểu ra ý nghĩa của việc trồng rừng và bảo vệ rừng. Buôn làng cùng mọi người sống trong vui vẻ và quyết tâm trồng và nhân giống việc bảo vệ rừng.

Kết và K’linh nên duyên vợ chồng. Hai người quyết tâm nhân giống rừng – nhân giống cây bản mệnh – cây tâm hồn của họ cho các thế hệ con cháu mai sau.