Trailer phim

Trang Chủ

THẠCH & THỦY

 

“Thạch Và Thủy” nói về tình yêu của Thạch và Thủy bên cạnh những gốc dừa thân yêu của xứ dừa Bến Tre. Tình yêu họ song hành cùng những bế tắc ban đầu đến sự phát triển bền vững của nghề làm dừa.

Hai người cùng chung chí hướng phát triển nghề dừa của quê hương, nhưng họ vấp phải những định kiến giàu nghèo của chính cha mẹ mình.

Mẹ Thạch muốn anh lấy con gái một doanh gia giàu có trong vùng, nhưng Thạch cương quyết đợi Thủy học xong đại học.

Chạy theo cách làm ăn “ăn xổi ở thì”, nhiều gia đình tại xứ dừa (trong đó có cha mẹ Thạch) muốn thay thế cách trồng dừa truyền thống là lấy quả bằng cách trồng chỉ để lấy củ hủ dừa. Thạch phản đối và tìm mọi cách ngăn cản cha mẹ mình. Dưới sự tư vấn và giúp sức của gia đình Thủy, Thạch đã quyết định xuống giống vườn dừa của gia đình bằng loại dừa trồng lấy quả.

Trải qua nhiều khó khăn nhưng Thạch vẫn kiên trì với quyết định của mình. Cuối cùng anh chứng thực được với cha mẹ mình việc phát huy nghề dừa truyền thống cùng với công nghệ mới sẽ tạo ra những sản phẩm đa dạng, đặc sắc từ dừa. Đồng thời Thạch cũng thành công khi kết hợp những sản phẩm thủ công mỹ nghệ cùng du lịch sinh thái.