Trailer phim

Trang Chủ

ĐƯỜNG XUYÊN RỪNG

 

Đường xuyên rừng” mô tả cuộc gặp mặt của những người tình cờ gặp nhau trong chiến tranh khốc liệt. và đây không phải cuộc vượt rừng bình thường, mà là vượt qua trận càn Junction City. Trận càn quy mô nhất, huy động đông quân nhất cảu Mỹ vào năm 1967 tại chiến trường Miền Nam Việt Nam. Nhằm tấn công vào TW Cục Miền Nam Việt Nam.

Những người vượt rừng không phải bạn bè, không cùng đơn vị, không cùng nhiệm vụ, thậm chí chưa biết tên nhau. Họ chỉ có một khẩu súng lục mà cô văn công (Thu Hà) nhặt được với 1 điên đạn gỉ. Nhưng rồi họ sát cánh bên nhau để tìm đường thoát khỏi vòng vây của địch. Một Vinh trầm tĩnh, nhìn cái chết đến như bình thản. Một Thu Hà  mong manh. Hai vợ chồng Tư Nghệ, nhà văn địa phương Chín Nếp, bác sĩ Ba Quang hồn hậu, mộc mạc và nhóm 5 chiến sĩ thông tin đang thừa hành nhiệm vụ bí mật.

Dù rằng khi ra khỏi vòng vây, đoàn người “hỗn hợp” ấy sẽ có tổn thất, hy sinh. Nhưng chuyến đi của họ luôn có một niềm tin ở phía trước, niềm tin sẽ vượt được trận càn.

“Đường xuyên rừng” ngoài mô tả một cuộc vượt càn kịch tính, khốc liệt. kịch bản còn đan xen những khoảnh khắc rung động của tình yêu giữa Vinh và Thu Hà. Đặc biệt sự xuất hiện của 5 chiến sĩ thông tin với nhiệm vụ dẫn dụ địch đối đầu với một sư đoàn ảo của ta - mang yếu tố hấp dẫn, cơ mưu, đấu trí. 

Giải : Bằng khen cho phim truyện điện ảnh về đề tài chiến tranh

 

(Kịch bản ĐƯỜNG XUYÊN RỪNG dựa theo tác phẩm CON ĐƯỜNG XUYÊN RỪNG của nhà văn Lê Văn Thảo. Tác phẩm đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2012).

 

THÀNH PHẦN ĐOÀN PHIM

1. KỊCH BẢN: Văn Lê.
2. BIÊN TẬP: Thảo Nguyên.
3. GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT: Nguyễn Thái Hòa.
4. DIỄN VIÊN:
- Trương Thế Vinh vai Vinh.
- Tăng Huỳnh Như vai Thu Hà.
- Minh Hoàng vai ông Tư Nghệ.
- Mỹ Dung vai bà Tư Nghệ.
- Chánh Thuận vai ông Ba Quang.
- Thủ Tín vai ông Chín Nếp.
Và một số diễn viên khác.
5. GIÁM ĐỐC HÌNH ẢNH: Phạm Văn Khuê.
6. ÂM NHẠC: NS Vũ Quốc Bình.
7. THIẾT KẾ MỸ THUẬT: HS Mã Phi Hải.
8. CHỦ NHIỆM: Huỳnh Nhân Sĩ.
9. ĐẠO DIỄN: Nguyễn Xuân Cường